xác định số giao động cực đại trên hình vuông chữ nhật.g cực đạ

T

tri06888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các anh giỏi lý giải thích vì sao lại giải như vậy. Vì sao lại có công thức đó luôn nhé. Em xem cách giải ở topic khác mà ngu luôn.

Ở mặt thoáng chất lỏng có hai nguồn sống kết hợp A và B cách nhau 20cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình :
[tex]u_{a}=2Cos(40\pi t)[/tex] và[tex] u_{b}=2Cos(40\pi t)[/tex].



Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng của chất lỏng. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên BM là.
A.17
B.18
C.19
D.20


Còn một câu nữa. Em tự bịa. Nếu hai dao động trên là hai dao động ngược pha nhau thì số điểm dao động cực đại và cực tiểu tổng cộng là bao nhiêu.(hehe, giải ra em thank 100 lần luôn.)
 
L

linh1231993

Gọi M' thuộc BM là điểm ddcd:
d1= M'A
d2=M'B
d1-d2 min <=> M' trùng B <=> AB - BM' (1)
d1 -d2 max khi M' trùng M (2)

vì 2 nguồn cùng fa nên d1 - d2=k*landa (*) nếu ngược fa thì (k+0.5)*landa/2 ròi cho cái này vào khoang (1) và (2) tìm k

dạng này năm 2011 k ra, 2012 chắc bỏ luôn :((

ps: vote cho mình nha http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1621896#post1621896
 
Last edited by a moderator:
M

mobile_lam

Nhờ các anh giỏi lý giải thích vì sao lại giải như vậy. Vì sao lại có công thức đó luôn nhé. Em xem cách giải ở topic khác mà ngu luôn.

Ở mặt thoáng chất lỏng có hai nguồn sống kết hợp A và B cách nhau 20cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình :
[tex]u_{a}=2Cos(40\pi t)[/tex] và[tex] u_{b}=2Cos(40\pi t)[/tex].



Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng của chất lỏng. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên BM là.
A.17
B.18
C.19
D.20


Còn một câu nữa. Em tự bịa. Nếu hai dao động trên là hai dao động ngược pha nhau thì số điểm dao động cực đại và cực tiểu tổng cộng là bao nhiêu.(hehe, giải ra em thank 100 lần luôn.)

bạn tính d2-d1 trong 2 TH khi điểm đó trùng vs M và B sẽ ra 2 khoảng d2-d1 mà giới hạn đó là k.lamda
 
L

likehm

Gọi M' thuộc BM là điểm ddcd:
d1= M'A
d2=M'B
d1-d2 min <=> M' trùng B <=> AB - BM' (1)
d1 -d2 max khi M' trùng M (2)

vì 2 nguồn cùng fa nên d1 - d2=k*landa (*) nếu ngược fa thì (k+0.5)*landa/2 ròi cho cái này vào khoang (1) và (2) tìm k

dạng này năm 2011 k ra, 2012 chắc bỏ luôn :((

ps: vote cho mình nha http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1621896#post1621896
Làm như bạn nhưng sao khi mình đưa vao điều kiện thì là
AB<= k.lamđa < = BM
hay thay lam đa = 1,5cm vào, thay AB =20cm, BM =20căn2 vao
ta được: 13,3<=k<= 18,8
Vay h = 13, 14, 15, 16, 17, 18 có chừng đó giá trị k chứ máy
Có nghĩa là có 5 gia trị k chư mây
Nếu bạn nào hiểu đoạn này thì giúp với nghe.
Thanks.
thôi, bài minh làm sai rồi, mà gjowf thì biết làm bài đó rồi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom