xác định số điểm giao động CĐ

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt H2O có 2 nguồn A, B cách nhau 10 cm dao động vuông pha, có lamda =0.5 cm.

C, D là 2 điểm khác nhau trên mặt H2O, CD vuông góc vs AB tại M sao cho MA =3 cm,

MC=MD = 4cm. Số điểm d đ cực đại trên CD là ?

thanks mọi ng trước nha.:)
 
H

hoathuytinh16021995

Trên mặt H2O có 2 nguồn A, B cách nhau 10 cm dao động vuông pha, có lamda =0.5 cm.

C, D là 2 điểm khác nhau trên mặt H2O, CD vuông góc vs AB tại M sao cho MA =3 cm,

MC=MD = 4cm. Số điểm d đ cực đại trên CD là ?

thanks mọi ng trước nha.:)
[TEX]\lambda = 0,5[/TEX]
số điểm giao động cực đại trên đoạn MD là:
[TEX]\frac{-( AD - DM)}{\lambda }-\frac{1}{4} < k < \frac{( AD - DM)}{\lambda }-\frac{1}{4}\Leftrightarrow \frac{- 2}{0,5 }-\frac{1}{4} < k < \frac{( 2}{0,5 }-\frac{1}{4}\Leftrightarrow -4,25 < k < 3,75[/TEX]
=> có 8 giá trị k thỏa mãn
=> số điểm giao động vs biên độ cực đại trên đoạn CD là 16
 
Top Bottom