Vật lí 10 xác định quãng đường

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
19
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả rơi tự do không vận tốc đầu từ độ cao h so vs mặt đất. Cho g=10m/s^2. Tốc độ khi vật chạm đất là 30m/s.Tính:
a/ Độ cao h, thời gian rơi của vật?
b/ quãng đường đi trong 2s đầu và tronng giây thứ 2?
 

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
a) [tex]t=\frac{v}{g}= \frac{30}{10}=3s[/tex]
[tex]h=\frac{1}{2}.10.3^{2}=45m[/tex]
b)
Quang duong trong 2 giay đầu
[tex]h=\frac{1}{2}.10.2^{2}=20m[/tex]
S giay thu 2:
[tex]\Delta h= g.(t-\frac{1}{2})= 10.(2-\frac{1}{2})=15m[/tex] (t này là trong giây thứ t là giây thứ 2)
 
Top Bottom