Xác định quãng đường mà vật đi được từ lúc bắt đầu đến lúc dừng lại

H

hoangcoi9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khôí lượng 200g bắt đầu chuyển động dươí tác dụng của lực kéo Fk trong thơì gian 2s, sau đó lực kéo mất đi.Hệ số ma sát là k = 0.6 .Xác định quãng đường mà vật đi được từ lúc bắt đầu đến lúc dừng lại.
Mong các bạn giúp đỡ;)
 
C

conech123

Một vật có khôí lượng 200g bắt đầu chuyển động dươí tác dụng của lực kéo Fk trong thơì gian 2s, sau đó lực kéo mất đi.Hệ số ma sát là k = 0.6 .Xác định quãng đường mà vật đi được từ lúc bắt đầu đến lúc dừng lại.
Mong các bạn giúp đỡ;)

Đề này sao không cho giá trị lực kéo nhỉ?

Không có giá trị lực kéo sẽ không làm được đâu.
 
W

whitetigerbaekho

ĐL 2 Niu-tơn :
(véc-tơ hết trong câu này) N + P + Fk + Fms = ma
Chiếu Oy: N = P
chiếu Ox: Fk - k.m.g = ma <=> Fk - 1,2 = 0,2a
<=> a = 5Fk - 6
v = at = 2(5Fk -6)
x1 = (at^2)/2 = 2(5Fk - 6)
x1 phụ thuộc vào Fk bạn àh khi mất lực kéo => Fk = 0
=> Fms = ma
<=> a = k.g = 6m/s^2
v = v(o) - at
<=>2(5Fk - 6) = at
=> t = (5Fk - 6)/3 x2 = x1 + v(o)t + (at^2)/2
= 2(5Fk - 6) + 2/3(5Fk -6)^2 + 1/3(5Fk -6)^2
= (5Fk -6)^2 - 2(5Fk - 6)
độ dời = quãng đường đi được =(5Fk -6)^2 - 2(5Fk -
6)
 
Top Bottom