Vật lí 11 Xác định qc

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt các điện tích điểm$ q_A = 1,8.10^{-8} C, q_B = 5,4x10^{-9} C $ và qC tại các điểm A, B, C với AB = 30cm, AC = 40cm, BC = 50cm. Hệ thống đặt trong không khí. Xác định qc để lực điện tổng hợp tác dụng lên qA có phương song song với BC
 
Last edited by a moderator:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Đặt các điện tích điểm$ q_A = 1,8.10^{-8} C, q_B = 5,4x10^{-9} C $ và qC tại các điểm A, B, C với AB = 30cm, AC = 40cm, BC = 50cm. Hệ thống đặt trong không khí. Xác định qc để lực điện tổng hợp tác dụng lên qA có phương song song với BC
upload_2018-7-7_22-4-35.png
Vì Qa,Qb > 0 nên để Fa song song BC thì Qc < 0.
Ta có [tex]\tan \alpha = \frac{AB}{AC} = \frac{F_{BA}}{F_{CA}} \Rightarrow F_{CA} \Rightarrow q_c[/tex]
 
Top Bottom