Vật lí 12 Xác định pha ban đầu của dao động

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 178938
mọi ng giúp e cả bài này nữa ạ
cảm ơn nhiều
giải chi tiết với ạ ( đừng giải như anh @Hoàng Long AZ nhé e ko hiểu đâu ạ e IQ thấp lắm :D )
a/ Ta có phương trình li độ vật có dạng:
[tex]x = Acos(wt+\varphi )=>v = x' = -wA.sin(wt+\varphi )=wA.sin(-wt-\varphi )=wA.cos(\frac{\pi }{2}+wt+\varphi )[/tex]

theo đề ra: [tex]v=90\pi.cos(30\pi.t+\frac{\pi }{8})[/tex]

=> [tex]w=30\pi[/tex]; [tex]wA=90\pi[/tex]
=> A = 3cm

b/
Theo chứng minh ở trên, dễ thấy: [tex]\varphi+\frac{\pi }{2} = \frac{\pi }{8}=>> \varphi = -\frac{3\pi }{8} [/tex]
c/
Phương trình vận tốc: [tex]v=90\pi.cos(30\pi.t+\frac{\pi }{8})[/tex]
Khi t = 0:
độ lớn vận tốc vật: [tex]|vo|= | 90\pi.cos(30\pi.0+\frac{\pi }{8})| = 261,22 cm/s[/tex]
vận tốc vật: vo = 261,22 > 0 => vật chuyển động theo chiều dương trục Ox
 
Top Bottom