Toán 10 xác định parabol

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình với : xác định parabol biết
a) (P) : y = ax^2 + bx + c đi qua A(0;5) và có đỉnh I(3;-4)
b) (P) : y = ax^2 + bx + c đi qua A(1;1) B(-1;-3) và O(0;0)

bài 2 xác định parabol (P) y = ax^2 + bx - 1 biết rằng (P) đi qua B(-1;2), đỉnh có tung độ bằng -3/2

Bài 3 xác định parabol (P) biết (P) y = ax^2 - 4x + c có hoành độ đỉnh là -3 và qua A(-2;1)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giải giúp mình với : xác định parabol biết
a) (P) : y = ax^2 + bx + c đi qua A(0;5) và có đỉnh I(3;-4)
b) (P) : y = ax^2 + bx + c đi qua A(1;1) B(-1;-3) và O(0;0)

bài 2 xác định parabol (P) y = ax^2 + bx - 1 biết rằng (P) đi qua B(-1;2), đỉnh có tung độ bằng -3/2

Bài 3 xác định parabol (P) biết (P) y = ax^2 - 4x + c có hoành độ đỉnh là -3 và qua A(-2;1)
Bài 1.
a) Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 0a+0b+c=5\\ \frac{-b}{2a}=3\\ 9a+3b+c=-4 \end{matrix}\right.[/tex]
b) [tex]\left\{\begin{matrix} a+b+c=1\\ a-b+c=-3\\ 0a+0b+c=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2.
[tex]\left\{\begin{matrix} a-b-1=2\\ \frac{-\Delta }{4a}=\frac{-3}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 3.
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{4}{2a}=-3\\ 4a-4.(-2)+c=1 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom