Xác định nồng độ?

C

concakho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phản ứng: [TEX]N_2O_4[/TEX] (k) [TEX]\rightleftharpoons[/TEX] [TEX]2NO_2[/TEX] ,Kc= [TEX]4,66. 1O^-^3[/TEX]
Xác định nồng độ các chất lúc cân bằng,nếu như ban đầu ta cho 0,4 mol [TEX]NO_2[/TEX] vào bình kính 2 lít.

Các bạn giúp mình với,cảm ơn nhiều!
 
T

thupham22011998

$ PTHH: N_2O_4 \rightleftharpoons 2NO_2$

Ban đầu: $0,2$

Phản ứng:$x............2x$

Sau pư: $0,2-x.........2x$

$K_C=4,66.10^{-3}$

[TEX]\frac{(2x)^2}{0,2-x}=4,66.10^{-3}[/TEX]

\Rightarrow $x=0,015$

Lúc cân bằng: $C_M N_2O_4=0,185M; C_M NO_2=0,03M$
 
Top Bottom