Vật lí 8 Xác định nhiệt độ khi cân bằng nhiệt được thiết lập

andz2006zz@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng sáu 2021
1
1
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thả một cục nước đá khối lượng m2 = 0,8kg ở nhiệt độ -10oC vào nhiệt lượng kế có chứa m1 = 1kg nước ở 20oC. Xác định nhiệt độ khi cân bằng nhiệt được thiết lập và tính khối lượng các thành phần có trong nhiệt lượng kế lúc ấy.
 
  • Like
Reactions: Angeliaa

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
20
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng
Ta có: Qthu=Qtoả
<=> 0,8.4200.(t°C-(-10°C)= 1.4200.(20°C-t°C)
=> t°( nhiệt độ lúc cân bằng)= 6.67°C
Và vì nhiệt độ lúc cân bằng là 6,67°C nên đá đã tan hết=> Thành phần có trong nhiệt lượng kế lúc đó là 1,8kg nước
Em tham khảo nha :3
 
Top Bottom