Xác định nguyên tố dựa vào CTTQ

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
R có công thức hợp chất khí với H là RH3.Trong hợp chất với Oxit cao nhất R chiếm 25,93% về khối lượng.xácđịnh R
đăng sai box r nhé
hc vs khí là RH3
=> hóa trị trong hc vs O là 5
công thức ox R2O5
=> [tex]\frac{2Mr}{2.Mr+5.Mo}=\frac{23,93}{100}[/tex]
giải ra Mr
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
R có công thức hợp chất khí với H là RH3.Trong hợp chất với Oxit cao nhất R chiếm 25,93% về khối lượng.xácđịnh R
Bn đăng nhầm box rồi nhé
R có công thức hợp chất khí với H là RH3
HT(O)=8-3=5
=>CT với Oxi là R2O5
Trong hợp chất với Oxit cao nhất R chiếm 25,93% về khối lượng
=>[tex]\frac{2R}{2R+80}.100=25.93=>R =14[/tex]
=>R là Nito
 
Top Bottom