Tại hai điểm A, B cách nhau 15cm trong không khí có đặt hai điện tích q1=-12.10^6 C, q2=2,5.10^-6 C. Xác định điểm N mà tại đó [tex]\overrightarrow{E_{1}}-\overrightarrow{4E_{2}}=0[/tex]
Tại hai điểm A, B cách nhau 15cm trong không khí có đặt hai điện tích q1=-12.10^6 C, q2=2,5.10^-6 C. Xác định điểm N mà tại đó [tex]\overrightarrow{E_{1}}-\overrightarrow{4E_{2}}=0[/tex]
Vì q1 và q2 trái dấu nên N phải ở ngoài A,B và ở gần B (vì 4q2 < q1)
Theo đề: [tex]\frac{kq_1}{(AB + BN)^2} = \frac{4kq_2}{BN^2} \Rightarrow BN = ?[/tex]