Xác định một điểm thỏa mãn đẳng thức vecto

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có tâm O.Hãy xác định các điểm I, F, K thoả các đẳng thức sau:
cd1_b9_311.PNG
 
K

kiemkhach1379

a. $\vec{IA} + \vec{IB} +\vec{IC} = 4\vec{ID} $
\Leftrightarrow $\vec{DA} +\vec{DB} + \vec{DC} = \vec{ID}$
\Leftrightarrow $\vec{DM} +\vec{DC} = \vec{ID}$ ( Với M là trung điểm của AB )
\Leftrightarrow $\vec{DO} = \vec{ID}$ ( Với O là trung điểm của MC )
 
Top Bottom