Toán 10 Xác định một điểm thỏa đẳng thức vectơ cho trước

MP _^_^_

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
31
13
6
Hưng Yên
THPT Tiên Lữ
Cho tam giác ABC. Hãy tìm điểm N thỏa:
vectơ NA + vectơ NB + vectơ NC = vectơ 0
Với mọi M bất kì ta luôn có: vecto MA + vecto MB + vecto MC = 3vecto MG (G là trọng tâm tam giác ABC)
Áp dụng: Vecto NA + vecto NB + vecto NC = 3vecto NG
Mà theo đề bài vecto NA + vecto NB + vecto NC = vecto 0 => vecto NG = vecto 0 <=> N trùng vs G. <=> N là trọng tâm tam giác ABC
 
  • Like
Reactions: trucmi@gmail.com
Top Bottom