Toán 11 xác định mặt phẳng cắt qua SABCD là hình gì ? mọi người giúp em vẽ hình gấp với ạ

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. M là một điểm lấy trên cạnh SA (M không trùng với S và A). Mp (P) qua ba điểm M,B,C cắt hình chóp S.ABCD theo thiết diện là:
A. Tam Giác.
B. Hình Thang
C. Hình Bình Hành
D. Hình Chữ Nhật
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho hình chóp ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. M là một điểm lấy trên cạnh SA (M không trùng với S và A). Mp (P) qua ba điểm M,B,C cắt hình chóp S.ABCD theo thiết diện là:
A. Tam Giác.
B. Hình Thang
C. Hình Bình Hành
D. Hình Chữ Nhật
B
 
  • Like
Reactions: YếnYesss

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
B.Hình thang nhé vì gọi [tex]AC\cap BD={I}[/tex]
=>[tex]SI\cap MC=Q[/tex]
=>[tex]BQ\cap SD=N[/tex]
=>[tex](MBC)\equiv (MNBC)[/tex]
Mà MNBC là hình thang =>B
 
  • Like
Reactions: YếnYesss
Top Bottom