Toán 12 Xác định m

anhchauuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
265
150
76
Gia Lai
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mng giúp mình bài này với, mình tính kh ta, hic. Cảm ơn ạ
124173031_1306983506317845_6428610332025966050_n.jpg
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Theo đề thì
[tex]y'=3x^2-2(m+1)x+m^2-1\geq 0[/tex] [tex]\forall x \in(1;+\infty)[/tex]
Để vậy thì PT $3x^2-2(m+1)x+m^2-1=0$ phải có 2 nghiệm thỏa $x_1 \leq x_2 \leq 1$ hay:
[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta'\geq 0\\3.f(1)\geq 0\\\frac{S}{2}-1\leq 0 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (m+1)^2-3(m^2-1)\geq 0\\3.(m^2-2m)\geq 0\\\frac{2}{3}(m+1)-1\leq 0 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow -1\leq m \leq 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: anhchauuu

anhchauuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
265
150
76
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Theo đề thì
[tex]y'=3x^2-2(m+1)x+m^2-1\geq 0[/tex] [tex]\forall x \in(1;+\infty)[/tex]
Để vậy thì PT $3x^2-2(m+1)x+m^2-1=0$ phải có 2 nghiệm thỏa $x_1 \leq x_2 \leq 1$ hay:
[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta'\geq 0\\3.f(1)\geq 0\\\frac{S}{2}-1\leq 0 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (m+1)^2-3(m^2-1)\geq 0\\3.(m^2-2m)\geq 0\\\frac{2}{3}(m+1)-1\leq 0 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow -1\leq m \leq 0[/tex]
cho mình hỏi vì sao có ĐK S/2 -1 thế ?
 
Top Bottom