Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho hàm số: y=(3m-2)x -2m
a) Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2.
b) Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2.
c) Xác định tọa độ giao điểm của hai đồ thị ứng với giá trị của m tìm được ở câu a, câu b.
Bài 2: Cho ba đường thẳng (d1) : y= -x+1, (d2) : y=x+1 và (d3) : y=-1.
a) Vẽ đường thẳng đã cho trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy.
b) Gọi giao điểm của hai đường thẳng (d1),(d2) là A, giao điểm của đường thẳng (d3) với hai đường thẳng (d1),(d2) theo thứ tự là B và C. Tìm tọa độ các điểm A,B,C.
c) Tam giác ABC là tam giác gì? Tính diện tích tam giác ABC.
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHANH VỚI Ạ! MÌNH CẢM ƠN!
a) Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2.
b) Xác định m để đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2.
c) Xác định tọa độ giao điểm của hai đồ thị ứng với giá trị của m tìm được ở câu a, câu b.
Bài 2: Cho ba đường thẳng (d1) : y= -x+1, (d2) : y=x+1 và (d3) : y=-1.
a) Vẽ đường thẳng đã cho trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy.
b) Gọi giao điểm của hai đường thẳng (d1),(d2) là A, giao điểm của đường thẳng (d3) với hai đường thẳng (d1),(d2) theo thứ tự là B và C. Tìm tọa độ các điểm A,B,C.
c) Tam giác ABC là tam giác gì? Tính diện tích tam giác ABC.
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHANH VỚI Ạ! MÌNH CẢM ƠN!
Last edited: