Toán 9 Xác định m

Phạm Ngọc Lann

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2020
44
13
21
18
Hà Nội
THCS Trung Hòa

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Cho pt: [tex]x^{2}-2(m+1)x+m^{2}-4m+5=0[/tex]
Xác định m để pt có 2 nghiệm có giá trị tuyệt đối bằng nhau và trái dấu
pt có 2 nghiệm trái dấu khi tích hệ số a.c <0 <=> m^2-4m+5 <0 <=> hỏi chấm :> cái này vô lí rồi đề ảo rồi :>
còn pt có 2 nghiệm có giá trị tuyệt đối bằng nhau và trái dấu (trái dấu thì ảo rồi)
<=> |x1|=|x2| (*)
do x1 và x2 có vai trò như nhau nên giả sử: x1>0>x2
=> (*) <=> x1+x2=0
theo Viet có: x1+x2=2.(m+1)
suy ra: m=-1
nhưng chỗ trái dấu ảo nên chắc đề sai...
 
Top Bottom