y= x^3+mx^2-2x+1-m có đồ thị (Cm) a. xác định m để (Cm) cắt trục hoành tại 3 điẻm phân biẹt
T thanhnhat__1995 29 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y= [TEX]x^3+mx^2-2x+1-m[/TEX] có đồ thị (Cm) a. xác định m để (Cm) cắt trục hoành tại 3 điẻm phân biẹt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y= [TEX]x^3+mx^2-2x+1-m[/TEX] có đồ thị (Cm) a. xác định m để (Cm) cắt trục hoành tại 3 điẻm phân biẹt
H hoan1793 29 Tháng tám 2012 #2 Theo tính chất của hàm bậc 3 thì bạn tìm điều kiện để 2 cực trị của nó trái dấu nhé => y CĐ * y CT <0
Theo tính chất của hàm bậc 3 thì bạn tìm điều kiện để 2 cực trị của nó trái dấu nhé => y CĐ * y CT <0
N nguyenbahiep1 29 Tháng tám 2012 #3 thanhnhat__1995 said: y= [TEX]x^3+mx^2-2x+1-m[/TEX] có đồ thị (Cm) a. xác định m để (Cm) cắt trục hoành tại 3 điẻm phân biẹt Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y' = 3x^2 + 2mx - 2 = 0 \\ \Delta' = m^2 + 6 > 0 \forall m \\ x_1 + x_2 = \frac{-2m}{3} \\ x_1.x_2 = \frac{-2}{3[/TEX]} phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị [TEX]y = - \frac{1}{9}. [ (2m^2 + 12)x + 7m - 9 ][/TEX] [TEX]y_1 = - \frac{1}{9}. [ (2m^2 + 12)x_1 + 7m - 9 ] \\ y_2 = - \frac{1}{9}. [ (2m^2 + 12)x_2 + 7m - 9 ] \\ y_1.y_2 < 0 \Rightarrow [(2m^2 + 12)x_1 + 7m - 9].[(2m^2 + 12)x_2 + 7m - 9] < 0 \\ (2m^2+12)^2.x_1.x_2 + (7m-9)(x_1+x_2) + (7m-9)^2 < 0 [/TEX]
thanhnhat__1995 said: y= [TEX]x^3+mx^2-2x+1-m[/TEX] có đồ thị (Cm) a. xác định m để (Cm) cắt trục hoành tại 3 điẻm phân biẹt Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y' = 3x^2 + 2mx - 2 = 0 \\ \Delta' = m^2 + 6 > 0 \forall m \\ x_1 + x_2 = \frac{-2m}{3} \\ x_1.x_2 = \frac{-2}{3[/TEX]} phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị [TEX]y = - \frac{1}{9}. [ (2m^2 + 12)x + 7m - 9 ][/TEX] [TEX]y_1 = - \frac{1}{9}. [ (2m^2 + 12)x_1 + 7m - 9 ] \\ y_2 = - \frac{1}{9}. [ (2m^2 + 12)x_2 + 7m - 9 ] \\ y_1.y_2 < 0 \Rightarrow [(2m^2 + 12)x_1 + 7m - 9].[(2m^2 + 12)x_2 + 7m - 9] < 0 \\ (2m^2+12)^2.x_1.x_2 + (7m-9)(x_1+x_2) + (7m-9)^2 < 0 [/TEX]
L linsayboxer2608 30 Tháng tám 2012 #4 thanhnhat__1995 said: y= [TEX]x^3+mx^2-2x+1-m[/TEX] có đồ thị (Cm) a. xác định m để (Cm) cắt trục hoành tại 3 điẻm phân biẹt Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách 2: PTHDGĐ của (C) và Ox : x3+m.x2−2x+1−m=0(1)<=>(x−1)(x2+(1+m)x−1+m=0(1)<=>x=1hoặcg(x)=(x2+(1+m)x−1+m=0(2){x}^{3}+m.{x}^{2}-2x+1-m=0(1)<=>(x-1)({x}^{2}+(1+m)x-1+m=0(1)<=> x=1 hoặc g(x)= (x^{2}+(1+m)x-1+m=0(2)x3+m.x2−2x+1−m=0(1)<=>(x−1)(x2+(1+m)x−1+m=0(1)<=>x=1hoặcg(x)=(x2+(1+m)x−1+m=0(2) ycbt<=> (1)có 3 nghiệm phân biệt<=>(2 ) có 2 nghiệm phân biệt khác 1 <=> $ \begin{cases} \Delta>0 \\ g(1)\neq 0 \end{cases}$ <=>$ \begin{cases} m^{2}-2m-3>0 \\ 2m+1\neq 0 \end{cases}$ <=>$ \begin{cases} m<-1 hoặc m>3 \\ m\neq -1/2 \end{cases}$ Last edited by a moderator: 30 Tháng tám 2012
thanhnhat__1995 said: y= [TEX]x^3+mx^2-2x+1-m[/TEX] có đồ thị (Cm) a. xác định m để (Cm) cắt trục hoành tại 3 điẻm phân biẹt Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách 2: PTHDGĐ của (C) và Ox : x3+m.x2−2x+1−m=0(1)<=>(x−1)(x2+(1+m)x−1+m=0(1)<=>x=1hoặcg(x)=(x2+(1+m)x−1+m=0(2){x}^{3}+m.{x}^{2}-2x+1-m=0(1)<=>(x-1)({x}^{2}+(1+m)x-1+m=0(1)<=> x=1 hoặc g(x)= (x^{2}+(1+m)x-1+m=0(2)x3+m.x2−2x+1−m=0(1)<=>(x−1)(x2+(1+m)x−1+m=0(1)<=>x=1hoặcg(x)=(x2+(1+m)x−1+m=0(2) ycbt<=> (1)có 3 nghiệm phân biệt<=>(2 ) có 2 nghiệm phân biệt khác 1 <=> $ \begin{cases} \Delta>0 \\ g(1)\neq 0 \end{cases}$ <=>$ \begin{cases} m^{2}-2m-3>0 \\ 2m+1\neq 0 \end{cases}$ <=>$ \begin{cases} m<-1 hoặc m>3 \\ m\neq -1/2 \end{cases}$
B buimaihuong 30 Tháng tám 2012 #5 Phương trình hoành độ gia điểm 2 đt [TEX] x^3+mx^2-2x+1-m = 0[/TEX] Sử dụng hoocne ta được [TEX](x-1)(x^2 + (m+1)x + m-1) = 0[/TEX] để (cm) cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt \Leftrightarrow pt [TEX]g(x) = x^2 + (m+1)x + m-1 = 0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt khác 0 [TEX]\left{\begin{\Delta_{g(x)} > 0}\\{g(1) \not= \ 0} [/TEX] Giải ra là xong thôi
Phương trình hoành độ gia điểm 2 đt [TEX] x^3+mx^2-2x+1-m = 0[/TEX] Sử dụng hoocne ta được [TEX](x-1)(x^2 + (m+1)x + m-1) = 0[/TEX] để (cm) cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt \Leftrightarrow pt [TEX]g(x) = x^2 + (m+1)x + m-1 = 0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt khác 0 [TEX]\left{\begin{\Delta_{g(x)} > 0}\\{g(1) \not= \ 0} [/TEX] Giải ra là xong thôi
T thanhnhat__1995 30 Tháng tám 2012 #6 sao minh tinh delta của nó =m^2-2m-5............... ............
N nguyenbahiep1 30 Tháng tám 2012 #7 thanhnhat__1995 said: sao minh tinh delta của nó =m^2-2m-5............... ............ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... như vậy thì sao hả bạn bạn tính detla ra vậy thì cho nó > 0 là tìm được điều kiện của m thôi
thanhnhat__1995 said: sao minh tinh delta của nó =m^2-2m-5............... ............ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... như vậy thì sao hả bạn bạn tính detla ra vậy thì cho nó > 0 là tìm được điều kiện của m thôi