xác định m

A

acidnitric_hno3

cho hàm số y =[TEX](4-x)(1-x)^2[/TEX] có đồ thị (c) và đường thẳng dm: y= mx+4 .
a .xác định m để dm cắt (C) tại 3 điểm phân biệt.

Nhân ra $ y = -x^3 + 6x^2 -9x+4$
Có PT hoành độ giao điểm
$ -x^3 + 6x^2 -9x+4 - mx-4=0$
=> $ -x^3 + 6x^2 -9x-mx=0$
Đặt VT = f(x)
Tính f'(x) rồi tìm đk để f'(x) = 0 có 2 nghiệm phân biệt!
 
T

truongduong9083



Nhân ra $ y = -x^3 + 6x^2 -9x+4$
Có PT hoành độ giao điểm
$ -x^3 + 6x^2 -9x+4 - mx-4=0$
=> $ -x^3 + 6x^2 -9x-mx=0$
Đặt VT = f(x)
Tính f'(x) rồi tìm đk để f'(x) = 0 có 2 nghiệm phân biệt!
Hai vế có nhân tử chung là x mà sao không đưa về dạng
$x.(x^2-6x+9+m) = 0$
Chỉ cần tìm điều kiện để phương trình bậc hai có hai nghiệm phân biệt khác 0 là xong nhé
 
Top Bottom