xác định m

M

miducc

cho hàm số y= [TEX]x^3 - mx^2 - (2m^2-7m+7)x + 2(m-1)(2m-3)[/TEX] có đồ thị (Cm) .
a .xác định m để (Cm) và trục hoành có 2 điểm chung

Để (Cm) và trục hoành có 2 điểm chung thì

[TEX]y_D.y_T = 0[/TEX]
Với D là cực đại
T là cực tiểu

-->[TEX]y_D = 0 [/TEX]hoặc [TEX]y_T = 0[/TEX]

Từ pt y'=0 --> [TEX]x_D[/TEX] và [TEX] x_T[/TEX]

Thay lần lượt vào y= Cm rồi cho = 0
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhat__1995

nhưng y'=0 không bấm ra được nghiệm... mình học ông thầy nói nhẩm nghiệm =2 nhưng k biết làm soa nưa.
 
Top Bottom