Toán 10 Xác định m sao cho hệ có nghiệm

Luong_helen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
45
11
21
Lào Cai
THPT số 1 Bảo Yên

Nguyễn Danh Nam.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
91
80
21
23
Hà Nội
THPT
hpt <=> m( my-m^2) + y =m^2 +m+1.
x= my -m^2
<=> y( m^2 +1) = m^3 +m^2 +m +1
x= my -m^2
Để hệ có nghiệm( x;y) ( tức là nghiệm duy nhất) thì m^2 +1 khác 0
=> t/m với mọi m.
Nghiệm duy nhất là : y= m+1
x= m​
Ta có: x^2 + y^2 = 2m^2 + 2m +1 = 2( m + 1/2)^2 + 1/2 >= 1/2
Dấu "=" xảy ra khi : m= -1/2
 
  • Like
Reactions: Luong_helen
Top Bottom