Toán 9 Xác định m,n để phương trình có 2 nghiệm

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho phương trình: [tex]x^{2}+(2m+1)x-n+3=0[/tex] (m,n là tham số)
Xác định m,n để phương trình có 2 nghiệm : -3 và -2
:Tonton18
@Tiến Phùng
Phương trình có nghiệm x = -3 nên ta có: (-3)^2 + (2m + 1).(-3) - n + 3 = 0 <=> 6m + n = 9
Phương trình có nghiệm x = - 2 nên ta có: (-2)^2 + (2m + 1).(-2) - n + 3 = 0 <=> 4m + n = 5
Giải hệ pt ẩn m, n ta được: m = 2, n = -3
 
Top Bottom