Toán 10 Xác định m để pt có nghiệm phân biệt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]pt\Leftrightarrow (x+1)(x^2-2x+m)=0[/tex]
Để pt có 3 nghiệm phân biệt thì pt $x^2-2x+m=0 \ (*)$ phải có 2 nghiệm pb khác $-1$
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '_{(*)}> 0\\ f(-1)\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '_{(*)}> 0\\ m+3\neq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nốt nhé :D
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom