Toán 9 xác định m để hệ phương trình có nghiệm x,y thỏa mãn x + y > 0

laithuygiaovien@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
12
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\left\{\begin{matrix}3x + y = 2 & & \\ mx - y=3 & & \end{matrix}\right.[/tex] ( m là tham số )
a/ Xác định m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất
b/ Xác định m để hệ phương trình có nghiệm x, y thỏa mãn x + y >0
Cảm ơn m.n vì đã giúp đỡ ạ!
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
[tex]\left\{\begin{matrix}3x + y = 2 & & \\ mx - y=3 & & \end{matrix}\right.[/tex] ( m là tham số )
a/ Xác định m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất
b/ Xác định m để hệ phương trình có nghiệm x, y thỏa mãn x + y >0
Cảm ơn m.n vì đã giúp đỡ ạ!
a,Để hệ có nghiệm duy nhất thì 3/m khác 1/-1
m khác -3
b,
Giải hệ ta có:
3x+y=2 (3+m)x=5
<=>
mx-y=3 3x+y=2
Với m=-3 hpt vô nghiệm
m khác -3 hpt trở thành
(3+m)x=5 x=5/(m+3)
<=>
3x+y=2 y=(2m-9)/(m+3)
x+y>0 => (2m-4)/(m+3)>0 <=> m>2 or m<-3
Vậy ................
Ps:Sr vì ngại gõ tex
 

laithuygiaovien@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
12
1
21
a,Để hệ có nghiệm duy nhất thì 3/m khác 1/-1
m khác -3
b,
Giải hệ ta có:
3x+y=2 (3+m)x=5
<=>
mx-y=3 3x+y=2
Với m=-3 hpt vô nghiệm
m khác -3 hpt trở thành
(3+m)x=5 x=5/(m+3)
<=>
3x+y=2 y=(2m-9)/(m+3)
x+y>0 => (2m-4)/(m+3)>0 <=> m>2 or m<-3
Vậy ................
Ps:Sr vì ngại gõ tex
Cho mình hỏi khúc (3+m)x ở đâu z bạn
Giải hệ ta có:
3x+y=2 (3+m)x=5
<=>
 
Top Bottom