Toán 10 Xác định m để hệ có nghiệm duy nhất.

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đặt [tex]a=x+y;b=xy;[/tex]
để có nghiệm duy nhất thì [tex]x^2-ax+b=0[/tex] phải có nghiệm duy nhất =>[tex]a^2=4b[/tex]

ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=m+2\\ ab=m+1 \end{matrix}\right.[/tex]
thay [tex]b=\frac{a^4}{4}[/tex]
giải pt 2 ẩn ra m ~
 
Top Bottom