Xác định m để hàm số y đồng biến

B

baothichdua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Xác định m để hàm số
01ce1e5725b564a820f61f0e9083b8e5_46327275.a1.png
đồng biến
a) trên R
b)
ac28ee88a71c22984baaf72313158034_46327277.a2.png


2) Cho hàm số
e1195af3de0a10d9ac9e2936d8a21920_46327693.a3.png

a) Xác định m để hàm số đơn điệu trên R. Khi đó, hàm số đồng biến hay nghịch biến? Tại sao ?
b) Với giá trị nào của m thì hàm số đạt cực đại tại x=1 ?
Chưa hiểu lắm về dạng này mong mọi người giải thích dùm mình nhé.
 
Y

yenchoattb

1,y'=x2-4x+m. vi a=1>o co denta =4-m phai <o ( theo dau cua tam thuc bc 2).thi y'>o.suy ra m>4.vay.....
2,cung co y' nhu vay.ham so dong bien tren khoang tu am vo cung den 1 . co -m<x2-4x,sau do dat g(x)=x2-4x. co g'=2x-4<o. lap bang bien thien , roi cho -m >=2 la xong
3, thi cung don gian, cau xemm sach la lam duoc
 
Top Bottom