Toán 10 Xác định m để hàm số thoả mãn ...

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số [tex]y=x^{2}-2(m+\frac{1}{m})x+m[/tex] (m > 0) xác định trên [-1;1]. Tìm m để giá trị lớn nhất , giá trị nhỏ nhất của hàm số trên [-1;1] lần lượt là [tex]y_{1};y_{2}[/tex] thoả mãn [tex]y_{1}-y_{2}=8[/tex]
Hoành độ đỉnh là: [tex]m+\frac{1}{m}[/tex]
Xét các trường hợp:
  • [tex]m+\frac{1}{m}\leq -1[/tex]
  • [tex]-1< m+\frac{1}{m}< 1[/tex]
  • [tex]m+\frac{1}{m}\geq 1[/tex]
Rồi kết hợp bảng biến thiên để suy ra min, max
Dùng nốt giả thiết $y_1-y_2=8$ là xong
 
Top Bottom