Xác định m để hàm số.... help me!

N

narcissus234

bạn làm theo các bc sau là ok
- tim txđ
- để ham số đạt cực điểm tại xo = A thì f'(xo) = 0
từ điều kiện trên => já trị m
sau đó
thay já trị m vào hàm số
khảo sátt rên bản gbiến thiên
tìm cực trị
kết luận
sau khj lam cac buoc nay mà van ko ra ket wa, minh sẽ noi kĩ hơn
 
T

tuan0109

Xác định m để hàm số y= x^3 + 3x^2 - (m+1)x +4m đạt cực điểm tại x=0.



TXD: D=R
y phay =3x^2+6x-m-1
de ham so co cuc tri thi :y phay =0 co hai nghiem phan biet
denta phay >0 <=>9+3*(m+1)>0
<=> m>-4
de ham so dat cuc tri tai x =0 thi :y`(0)=0 <=>m=-1 (thoa )
vay m=-1 thi hs co cuc tri tai x=0
 
Top Bottom