Xác định m để hàm có cực trị

R

recycle.bin96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

Cách để tách từ (1) ra (2) là gì ạ? em nghĩ mãi mà ko ra :-SS

Tiếp là để hàm số đạt cực trị sao ko phải y' có 2 nghiệm phân biệt mà là y ạ?
 
N

nguyenbahiep1

Trả lời ý 1

Bạn dùng phép chia đa thức cho đa thức là ra

ví dụ:

[laTEX]\frac{x^2+x+1}{x+1} = x + \frac{1}{x+1}[/laTEX]

[TEX]\Delta[/TEX] ở đây chỉ là kí hiệu cho phần dư của biểu thức trên tử chứ không phải [TEX]\Delta[/TEX] trong biệt thức tìm nghiệm


Ý 2

họ viết nhầm thôi là y'
 
R

recycle.bin96

Em cảm ơn thầy ạ! Thầy cho em hỏi thêm 1 câu nữa là: tại sao delta > 0 thì pt mới có 2 nghiệm phân biệt ạ?

$-m^2 + 3m - 2 > 0$ , Nếu nhỏ hơn 0, bằng 0 thì sao ạ? Em cảm ơn ạ!
 
N

nguyenbahiep1

biểu thức y' là

[laTEX]1 - \frac{\Delta}{(x-1)^2} = 0 \Rightarrow (x-1)^2 = \Delta [/laTEX]

muốn có 2 nghiệm thì [laTEX]\Delta > 0[/laTEX]

nếu = 0 thì có nghiệm kép
 
Top Bottom