Vật lí 10 Xác định lực tác dụng lên vật.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
17
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đo quãng đường một vật chuyển động biến đổi đều đi được trong những khoảng thời gian 1,5 giây liên tiếp, người ta thấy quãng đường sau dài hơn quãng đường trước 90cm, vật có khối lượng 150g. Xác định lực tác dụng lên vật.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
90cm=0,9m; 150g=0,15kg
Trên quãng đường đầu: [tex]s1=v0.t+\frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex] (1)
Vận tốc của xe sau khi đi hết quãng đường đầu: v1=v0+a.t
Trên quãng đường sau: [tex]s2=v1.t+\frac{1}{2}.a.t2^{2}<=>s1+0,9=(v0+a.t).t+\frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) giải hpt tìm được v0 và a
Lực tác dụng lên vật: F=m.a=...

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom