Vật lí 11 Xác định lực tác dụng lên 1 điện tích

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ba điện tích điểm q1= 27.10^-8; q2 = 64.10^-8; q3 = -10^-7 đặt tại ba đỉnh của tam giác ABC vuông tại C. Cho AB = 30cm; AC = 40cm. xác định lực tác dụng lên q3. Hệ thống đặt trong không khí.
upload_2018-9-20_21-51-34.png
Ta có: [tex]\cos\alpha = \frac{AC}{BC} = ?[/tex]
[tex]F_{13} = \frac{kq_1q_3}{AC^2};F_{23} = \frac{kq_2q_3}{BC^2}[/tex]
thay số vào tính các số trên nha.
Dùng định lý cos: [tex]F_3^2 = F_{13}^2 + F_{23}^2 + 2F_{13}.F_{23}\cos\alpha = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom