Vật lí 11 Xác định lực điện lên điện tích đặt tại C

MDS 1312

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2021
22
20
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm q1= 4.10-8C, q2= -4.10-8C đặt tại hai điểm A và B trong không khí cách nhau 4cm Lực tác dụng lên điện tích q= 2.10-9C đặt tại trung điểm C cách A 4cm và cách B 8cm là
A. 0,135N B. 0,225N C. 0,521N D. 0,025N.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai điện tích điểm q1= 4.10-8C, q2= -4.10-8C đặt tại hai điểm A và B trong không khí cách nhau 4cm Lực tác dụng lên điện tích q= 2.10-9C đặt tại trung điểm C cách A 4cm và cách B 8cm là
A. 0,135N B. 0,225N C. 0,521N D. 0,025N.
Trung điểm C mà lại cách A 4cm và cách B 8cm thì hơi kỳ nhỉ?
Mình sẽ xem như bỏ qua từ "trung điểm" ha :p

upload_2021-9-22_18-50-33-png.186213


Từ đây ta có thể tính được lực tác dụng lên điện tích q: $F = F_A - F_B = \frac{kqq_1}{AC^2} - \frac{kqq_2}{BC^2}$
Bạn thay số vào sẽ được kết quả nhé. Lưu ý đổi đơn vị từ $cm \rightarrow m$

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)

Bạn có thể xem thêm Thiên đường kiến thức :p
Và đừng quên góp ý cho Box Lí tại đây nhé.
 

Attachments

  • upload_2021-9-22_18-50-33.png
    upload_2021-9-22_18-50-33.png
    4.4 KB · Đọc: 422
Top Bottom