Vật lí 11 Xác định lực điện do hai điện tích này tác dụng lên q3

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1665461555541.png
ABC là tam giác cân (AC=BC) => góc ACH = góc HCB = [imath]\alpha[/imath]
[imath]sin\alpha =\frac{\frac{AB}{2}}{BC} \Rightarrow \alpha = 30^o[/imath]
[imath]F_1=F_2=\frac{k.|q_1.q_3|}{AC^2}[/imath]
[imath]F=2F_1cos\alpha =...[/imath]

Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Điện tích điện trường
 
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom