Vật lí 12 Xác định li độ x

Sakura Futaba

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2019
106
133
36
Quảng Ninh
Trường THPT l
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa theo phương trình x=10cos(4πt + π/8)(cm), Tại thời điểm t vật có li độ x=5cm thì thời điểm t’=t + 0.3125s vật có li độ là

A. 2,588 cm
B. 2,6 cm
C. -2,588 cm
D. -2,6 cm
Mong mọi người giúp em ạ.
 
  • Like
Reactions: Takudo

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một vật dao động điều hòa theo phương trình x=10cos(4πt + π/8)(cm), Tại thời điểm t vật có li độ x=5cm thì thời điểm t’=t + 0.3125s vật có li độ là

A. 2,588 cm
B. 2,6 cm
C. -2,588 cm
D. -2,6 cm
Mong mọi người giúp em ạ.
Dựa vào phương trình li độ của vật, ta thấy A=10;w=4π;φ=π8A=10; w=4\pi ;\varphi =\frac{\pi }{8}
chu kì T=2πw=0,5sT=\frac{2\pi }{w}=0,5s
trong 0,3125; vecto bán kính chuyển động tròn đều quét được 1 cung: Δφ=w.Δt=4π.0,3125=1,25π=π+π4\Delta \varphi =w.\Delta t=4\pi .0,3125=1,25\pi =\pi +\frac{\pi}{4}
- Th1: Vật nằm nửa trên đường tròn (vị trí Po)
upload_2021-7-24_23-38-2.png
tại thời điểm t', li độ của vật là: x1 = A.sin(15) = 10.sin(15)=2,588 cm
- Th2: Vật nằm ở nửa dưới đường tròn (vị trí Po)
upload_2021-7-24_23-43-6.png
Tại thời điểm t', li độ vật là: x1 = A.cos15 =10.cos15 = 9,659 cm

=> chọn A
 
  • Like
Reactions: Sakura Futaba
Top Bottom