Cho A= (m;m+1) và B = (3;5). Tìm m để A U B là 1 khoảng . Hãy xác định các khoảng đó?
T Thanhtran123bđ Học sinh Thành viên 28 Tháng tám 2019 92 18 36 20 Bình Định THPT Chuyên Chu Văn An 7 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= (m;m+1) và B = (3;5). Tìm m để A U B là 1 khoảng . Hãy xác định các khoảng đó?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= (m;m+1) và B = (3;5). Tìm m để A U B là 1 khoảng . Hãy xác định các khoảng đó?
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 7 Tháng mười 2019 #2 Để AUB là 1 khoảng thì : [TEX] m+1 \leq 5[/TEX] và [TEX]m \geq 3[/TEX] khi đó AUB là (3;5) hoặc m<3 và [TEX]m+1>3[/TEX], khi đó AUB là (m;5) hoặc m<5 và m+1>5, khi đó AUB là (3;m+1)
Để AUB là 1 khoảng thì : [TEX] m+1 \leq 5[/TEX] và [TEX]m \geq 3[/TEX] khi đó AUB là (3;5) hoặc m<3 và [TEX]m+1>3[/TEX], khi đó AUB là (m;5) hoặc m<5 và m+1>5, khi đó AUB là (3;m+1)
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 7 Tháng mười 2019 #3 Thanhtran123bđ said: Cho A= (m;m+1) và B = (3;5). Tìm m để A U B là 1 khoảng . Hãy xác định các khoảng đó? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A\cup B[/tex] là 1 khoảng [tex]\Leftrightarrow A\cap B\neq \varnothing[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m+1> 3\\ m< 5 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\in \left ( 2;5 \right )[/tex] *) [tex]m\in \left [ 3;4 \right ]\Rightarrow A\subset B\Rightarrow A\cup B=(3;5)[/tex] *) [tex]m\in (2;3)\cup (4;5)\Rightarrow A\cup B=(m;5)[/tex]
Thanhtran123bđ said: Cho A= (m;m+1) và B = (3;5). Tìm m để A U B là 1 khoảng . Hãy xác định các khoảng đó? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A\cup B[/tex] là 1 khoảng [tex]\Leftrightarrow A\cap B\neq \varnothing[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m+1> 3\\ m< 5 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\in \left ( 2;5 \right )[/tex] *) [tex]m\in \left [ 3;4 \right ]\Rightarrow A\subset B\Rightarrow A\cup B=(3;5)[/tex] *) [tex]m\in (2;3)\cup (4;5)\Rightarrow A\cup B=(m;5)[/tex]