Toán 10 Xác định k

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a, c. không tồn tại k, pt bậc 2 chỉ có tối đa 2 nghiệm
b. 2 nghiệm phân biệt thì 3|k|+k-1>0
d. vô nghiệm thì 3.|k|+k-1<0
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Xác định k để phương trình sau: [tex]x^{2} - 3\left | k \right | - k + 1 = 0[/tex] có
a. Bốn nghiệm phân biệt
b. Hai nghiệm phân biệt
c. Ba nghiệm phân biệt
d. Vô nghiệm
Có khi nào đề là : [tex]x^2-3\left | x \right |-k+1=0[/tex] không vậy? bạn xem lại đề nhé!
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
đặt [tex]t=\left | x \right |[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow t^2-3t-k+1=0[/tex] $(*)$
a) Yêu cầu thỏa mãn khi $(*)$ có 2 nghiệm $t$ dương phân biệt
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta > 0\\ S> 0\\ P> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
b) $(*)$ có 2 nghiệm trái dấu, hoặc có nghiệm kép $t$ dương
c) $(*)$ có 1 nghiệm $t=0$ và 1 nghiệm $t> 0$
d) $(*)$ vô nghiệm hoặc có 2 nghiệm $t<0$

p/s: chỉ là cách làm thôi đấy nhá!
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom