Toán 8 Xác định hệ số

Nguyệt Min

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
7
2
6
19
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Khuyến
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
Ta có:
ax^3+cx^2-1 = ax^3-ax^2-ax+ax^2-ax-a+cx^2-cx-c+2ax+cx+a+c-1
= (ax+ a+c)(x^2-x-1) + (2a+c)x +a+c-1
=> để (ax+b)(x^2-x-1)=ax^3+cx^2 -1 thì
ax+b = ax+a+c (1)
và (2a+c)x +a+c -1 =0 (2)
(1)=> a+c=b
(2) => để (2a+c)x+a+c-1=0 thì 2a+c =0 và a+c-1=0. Giải hệ ta được: a= -1; c=2
Thay vào a+c=b suy ra b=1
 
Top Bottom