Toán 9 Xác định hệ số phương trình bậc 2

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Last edited by a moderator:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Có f(2)=6 suy ra 4a+2b+4=6 suy ra 2a+b=1(1)
Có f(-1)=0 suy ra a-b+4=0 suy ra a-b=-4(2)
Từ (1),(2) suy ra a=-1,b=3.
 
  • Like
Reactions: Long Trần 93204

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
20
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
Có cách giải khác không dùng định lí Vi-ét không bạn? Nếu được bạn giải giúp mình với
 
Top Bottom