Vật lí 10 Xác định hệ số ma sát KHÓ

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định hệ số ma sát của vật hình hộp chữ nhật đặt trên mpn ,với 1 dụng cụ là lực kế .Biết rằng góc nghiêng cả mặt phẳng ko đổi và không đủ lớn để vật tự trượt .
p/s : Mình vẫn chưa biết phải làm như nào cả ...Giúp mình với ..
@trà nguyễn hữu nghĩa , @Trai Họ Nguyễn
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Bài này phải biết góc nhiêng của mpn mới giải quyết được.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài này phải biết góc nhiêng của mpn mới giải quyết được.
e nghĩ tí giải ra đc góc nghiêng
để vật lên mpn xong kéo đều nó đi lên F1 song song mpn
[tex]F1-mgsin\alpha -\mu mgcos\alpha =0[/tex]
kéo đều nó đi xuống vs lực F2
[tex]F2+mgsin\alpha -\mu mg.cos\alpha =0[/tex]
giải ra u vs góc là ok ạ
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Giải hệ thì chỉ giải ra được k.cosa thôi, muốn ra k cũng phải biết cosa chứ.
 
  • Like
Reactions: Snowbun

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
e nghĩ tí giải ra đc góc nghiêng
để vật lên mpn xong kéo đều nó đi lên F1 song song mpn
[tex]F1-mgsin\alpha -\mu mgcos\alpha =0[/tex]
kéo đều nó đi xuống vs lực F2
[tex]F2+mgsin\alpha -\mu mg.cos\alpha =0[/tex]
giải ra u vs góc là ok ạ
Anh cho e hỏi thế cuối cùng thì lời giải như nào z ạ
 
Top Bottom