Xác định hệ số a,b để x^4+1 chia hết cho x^2+ax+b Giúp mình với ạ
nguyenduykhanhxt Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng một 2019 390 145 51 19 Quảng Trị THPT Chuyên Lê Quý Đôn 22 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định hệ số a,b để [tex]x^4+1[/tex] chia hết cho [tex]x^2+ax+b[/tex] Giúp mình với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định hệ số a,b để [tex]x^4+1[/tex] chia hết cho [tex]x^2+ax+b[/tex] Giúp mình với ạ
Lemon candy Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng tám 2019 472 1,529 156 Hà Nội そう 22 Tháng năm 2020 #2 nguyenduykhanhxt said: Xác định hệ số a,b để [tex]x^4+1[/tex] chia hết cho [tex]x^2+ax+b[/tex] Giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để có thiếu ko bạn ? Mình từng làm 1 bài nhưng là xác định hệ số a,b để [tex]x^4+x^2+1[/tex] chia hết cho [tex]x^2+ã+b[/tex]
nguyenduykhanhxt said: Xác định hệ số a,b để [tex]x^4+1[/tex] chia hết cho [tex]x^2+ax+b[/tex] Giúp mình với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để có thiếu ko bạn ? Mình từng làm 1 bài nhưng là xác định hệ số a,b để [tex]x^4+x^2+1[/tex] chia hết cho [tex]x^2+ã+b[/tex]
nguyenduykhanhxt Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng một 2019 390 145 51 19 Quảng Trị THPT Chuyên Lê Quý Đôn 22 Tháng năm 2020 #3 Lemon candy said: Để có thiếu ko bạn ? Mình từng làm 1 bài nhưng là xác định hệ số a,b để [tex]x^4+x^2+1[/tex] chia hết cho [tex]x^2+ã+b[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình cũng thấy đề sai sai :v, bạn làm theo đề bạn nói đi
Lemon candy said: Để có thiếu ko bạn ? Mình từng làm 1 bài nhưng là xác định hệ số a,b để [tex]x^4+x^2+1[/tex] chia hết cho [tex]x^2+ã+b[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình cũng thấy đề sai sai :v, bạn làm theo đề bạn nói đi
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 22 Tháng năm 2020 #4 [tex]x^4+1=(x^2-\sqrt{2}x+1)(x^2+\sqrt{2}x+1)[/tex] [tex]\Rightarrow (a;b)=(-\sqrt{2};1);(\sqrt{2};1)[/tex] Hệ số vô tỉ thế này có được coi là "chia hết" không? Reactions: Lemon candy and nguyenduykhanhxt
[tex]x^4+1=(x^2-\sqrt{2}x+1)(x^2+\sqrt{2}x+1)[/tex] [tex]\Rightarrow (a;b)=(-\sqrt{2};1);(\sqrt{2};1)[/tex] Hệ số vô tỉ thế này có được coi là "chia hết" không?