Toán 11 Xác định hằng số C

minuoleum

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tư 2021
19
15
21
20
Bắc Ninh
THPT chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với ạ:
Với các số thực dương $x,y,z$ cho trước, hãy xác định hằng số $C$ nhỏ nhất phụ thuộc $x,y,z$ sao cho với mọi $n$ nguyên dương ta luôn có

$\sqrt[n]{\dfrac{x^n+y^n}2}+\sqrt[n]{\dfrac{y^n+z^n}2}+\sqrt[n]{\dfrac{z^n+x^n}2} \le C$
 

Attachments

  • d2612bb325cbed95b4da.jpg
    d2612bb325cbed95b4da.jpg
    21.3 KB · Đọc: 57

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Giúp mình bài này với ạ:
Với các số thực dương $x,y,z$ cho trước, hãy xác định hằng số $C$ nhỏ nhất phụ thuộc $x,y,z$ sao cho với mọi $n$ nguyên dương ta luôn có

$\sqrt[n]{\dfrac{x^n+y^n}2}+\sqrt[n]{\dfrac{y^n+z^n}2}+\sqrt[n]{\dfrac{z^n+x^n}2} \le C$
Xin lỗi em vì hiện tại vẫn chưa có câu trả lời cho câu hỏi của em, nếu bạn nào làm được thì cmt bên dưới cho mọi người tham khảo với nhaa, cảm ơn rất nhiềuuu.

Chúc em ngày mới vui vẻ, cùng tham gia sự kiện này cho vui nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/a...uom-mam-tet-xanh-cung-tranh-qua-khung.846559/
 
Top Bottom