Xác định hằng số a biết

V

vipboycodon

a) $(10x^2-7x+a) : (2x+3)$
Thực hiện phép chia ta được dư là $a+33$ => để $(10x^2-7x+a)$ chia hết $(2x+3)$ thì $a= -33$
 
C

chonhoi110

b. Thực hiệp phép chia đa thức, ta có:
$2x^2 + ax + 1$ chia cho $x - 3$ được $2x+a+6$ dư là $3a+19$
Để $2x^2 + ax + 1$ chia cho $x - 3$ dư $4$
\Rightarrow $3a+19=4$
\Rightarrow $a=-5$
 
V

vipboycodon

c,$(ax^5+5x^4-9 ) : (x-1)$
Thực hiện phép chia ta được dư là $a-4$ => để $ax^5+5x^4-9$ chia hết cho $x-1$ thì $a = 4$
 
Top Bottom