Toán 9 Xác định Hàm Số

qghiten@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2021
5
6
6

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Phương trình đường thẳng AB: [TEX]y=ax+b[/TEX]
Thay tọa độ của A và B ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} 0a+b=3\\ 2a+b=2 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=-\frac{1}{2}\\ b=3 \end{matrix}\right. \Rightarrow (AB):y=-\frac{1}{2}x+3[/tex]
b) Tương tự câu a ta có phương trình đường thẳng BC là [TEX]y=\frac{3}{2}x-1[/TEX]
c) Vì đường thẳng AB không trùng BC nên A,B,C không thẳng hàng.
 
  • Like
Reactions: qghiten@gmail.com
Top Bottom