Toán 9 Xác định hàm số

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
18
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Đặt $y=ax+b \ (d), \ y = \dfrac{1}{2}x+5 \ (d')$
$(d)//(d') \Leftrightarrow (d): y = \dfrac{1}{2}x+b \ (b \neq 5)$
$(d)$ cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng $-3$
$\Leftrightarrow \dfrac{1}{2}.(-3)+b=0 \Leftrightarrow b =\dfrac{3}{2}$
Vậy $(d): y= \dfrac{1}{2}x + \dfrac{3}{2}$
 
Top Bottom