Toán 9 Xác định hàm số

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
20
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai hàm số bậc nhất y = -2x + 5 (d) và y = (d’)
a) Vẽ (d) và (d’) trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy.
b) Tìm tọa độ của điểm A là giao điểm của hai đồ thị vừa vẽ (bằng phép tính).
c) Xác định hàm số y = ax + b biết đồ thị của nó là đường thẳng (d’’) song song với đường thẳng (d) và đi qua M(1;1)
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
125
Bạc Liêu
ghh
Cho hai hàm số bậc nhất y = -2x + 5 (d) và y = (d’)
a) Vẽ (d) và (d’) trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy.
b) Tìm tọa độ của điểm A là giao điểm của hai đồ thị vừa vẽ (bằng phép tính).
c) Xác định hàm số y = ax + b biết đồ thị của nó là đường thẳng (d’’) song song với đường thẳng (d) và đi qua M(1;1)
Nếu không biết công thức d’ thì làm bài bằng niềm tin à?
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Cho hai hàm số bậc nhất y = -2x + 5 (d) và y = (d’)
a) Vẽ (d) và (d’) trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy.
b) Tìm tọa độ của điểm A là giao điểm của hai đồ thị vừa vẽ (bằng phép tính).
c) Xác định hàm số y = ax + b biết đồ thị của nó là đường thẳng (d’’) song song với đường thẳng (d) và đi qua M(1;1)
Bạn ơi, [TEX](d')[/TEX] là gì vậy bạn, bạn đánh lại đề đi!
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho hai hàm số bậc nhất y = -2x + 5 (d) và y = (d’)
a) Vẽ (d) và (d’) trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy.
b) Tìm tọa độ của điểm A là giao điểm của hai đồ thị vừa vẽ (bằng phép tính).
c) Xác định hàm số y = ax + b biết đồ thị của nó là đường thẳng (d’’) song song với đường thẳng (d) và đi qua M(1;1)
Đề bài thiếu (d'). Nhưng nói chung thì dạng này cũng k quá khó, nắm dc phương pháp là ok
Ta lấy dạng tổng quát với (d): y=a1.x+b1 và (d'):y=a2.x+b 2
ý a thì ok r nhé
ý b gọi A(x0,y0) là gđ của (d) và (d')
ta giải ptr hoành độ gđ a1.x0+b1 =a2.x0+b 2 -->Giải ra x -->y-->A
ý c 2 dg thẳng trùng nhau khi a=a
1 và b khác b1 (*)
y=ax+b đi qua điểm M(1;1) --> 1=a.1+b (**)
Thay a=a
1 vào (**) -->b=1-a1
Nếu b tm đk (*) thì KL ptr cần tìm là y=a
1 .x+1-a1
 
Top Bottom