giúp mik bài 2 vs ạ.. bổ sung đồng biến trên R
P phạm đăng Học sinh mới Thành viên 28 Tháng chín 2019 33 4 6 Ninh Bình THPT-yên khánh a 25 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mik bài 2 vs ạ.. bổ sung đồng biến trên R
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mik bài 2 vs ạ.. bổ sung đồng biến trên R
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 25 Tháng mười 2019 #2 x1>x2<=>{x13>x23x1>x2=>x13+x1>x23+x2x_1>x_2<=>\left\{\begin{matrix} x_1^3>x_2^3\\ x_1>x_2 \end{matrix}\right.=>x_1^3+x_1>x_2^3+x_2x1>x2<=>{x13>x23x1>x2=>x13+x1>x23+x2 do đó hàm đồng biến trên R
x1>x2<=>{x13>x23x1>x2=>x13+x1>x23+x2x_1>x_2<=>\left\{\begin{matrix} x_1^3>x_2^3\\ x_1>x_2 \end{matrix}\right.=>x_1^3+x_1>x_2^3+x_2x1>x2<=>{x13>x23x1>x2=>x13+x1>x23+x2 do đó hàm đồng biến trên R
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 25 Tháng mười 2019 #3 phạm đăng said: View attachment 135148giúp mik bài 2 vs ạ.. bổ sung đồng biến trên R Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x3−x=2x+13+1⇔x3+x=(2x+13)3+2x+13x^3-x=\sqrt[3]{2x+1}+1 \\ \Leftrightarrow x^3+x=\left ( \sqrt[3]{2x+1} \right )^3+\sqrt[3]{2x+1}x3−x=32x+1+1⇔x3+x=(32x+1)3+32x+1 (*) Đặt f(t)=t3+tf(t)=t^3+tf(t)=t3+t. Hàm này đồng biến trên RRR (∗)⇔f(x)=f(2x+13)⇔x=2x+13(*)\Leftrightarrow f(x)=f(\sqrt[3]{2x+1})\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{2x+1}(∗)⇔f(x)=f(32x+1)⇔x=32x+1 Mũ 3 hai vế lên là xong nhé!
phạm đăng said: View attachment 135148giúp mik bài 2 vs ạ.. bổ sung đồng biến trên R Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x3−x=2x+13+1⇔x3+x=(2x+13)3+2x+13x^3-x=\sqrt[3]{2x+1}+1 \\ \Leftrightarrow x^3+x=\left ( \sqrt[3]{2x+1} \right )^3+\sqrt[3]{2x+1}x3−x=32x+1+1⇔x3+x=(32x+1)3+32x+1 (*) Đặt f(t)=t3+tf(t)=t^3+tf(t)=t3+t. Hàm này đồng biến trên RRR (∗)⇔f(x)=f(2x+13)⇔x=2x+13(*)\Leftrightarrow f(x)=f(\sqrt[3]{2x+1})\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{2x+1}(∗)⇔f(x)=f(32x+1)⇔x=32x+1 Mũ 3 hai vế lên là xong nhé!