Toán 10 Xác định hàm số

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định hàm số bậc hai y = 2
latex.php
+ bx + c, biết rằng đồ thị của nó
Có trục đối xứng là đường thẳng x = 1 và cắt trục tung tại điểm (0 ; 4) .
Giúp em với ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Xác định hàm số bậc hai y = 2
latex.php
+ bx + c, biết rằng đồ thị của nó
Có trục đối xứng là đường thẳng x = 1 và cắt trục tung tại điểm (0 ; 4) .
Giúp em với ạ
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{4}=1\\ 0b+c=4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow b=-4,c=4[/tex]
Vậy hàm là $y=2x^2-4x+4$
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Xác định hàm số bậc hai y = 2
latex.php
+ bx + c, biết rằng đồ thị của nó
Có trục đối xứng là đường thẳng x = 1 và cắt trục tung tại điểm (0 ; 4) .
Giúp em với ạ
Trục đối xứng của Parabol là đường thẳng x = [tex]\frac{-b}{2a}[/tex] nên ta có: [tex]\frac{-b}{4} = 1 \Rightarrow b = -4[/tex]
Đi qua điểm (0; 4) nên 4 = c
Vậy hàm số: y = [tex]2x^{2} - 4x + 4[/tex]
 
Top Bottom