Toán 12 xác định hàm số nghịch biến

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]y'=2xf'(x^2-2)\\y'=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=0\\x^2-2=-2\\x^2-2=0\\x^2-2=2 \end{array}\right.\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=0\\x=\pm \sqrt{2}\\x=\pm2 \end{array}\right.[/tex]
Bảng xét dấu:
$
\begin{array}{c|ccccccccccccc}
x & -\infty & & -2 & & -\sqrt{2} & & 0 & & \sqrt{2} & & 2 & & +\infty \\
\hline
y' & & + & 0 & - & 0 & + & 0 & - & 0 & + & 0 & -
\end{array}
$
Chọn C
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom