Toán 10 Xác định hàm số bậc hai

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
:MIM46View attachment 179160 Giải đáp giúp mình nhé. Cảm ơn mọi người.
Do f(x) cắt y=4 tại A, B nên ta có A(x1;4) , b(x2,4)
Đường cao hạ từ I xuống AB là (1;4)
Gọi IH là đường cao hạ từ I xuống AB
Suy ra IH=2
Tam giác IBH là tam giác đều nên H(1;4) là trung điểm AB .
AB= căn 3/2 AH= căn 3/2
Ta có (x1-x2)^2+(4-4)^2=3/4
Suy ra (x1-x2)^2=3/4
Lại có I(1;2) nên -b/2a=1 và -(b^2-4ac)/4a=2
Suy ra c-a=2
phương trình hoành độ giao điểm của f(x) và y=4 là
ax^2+bx+c-4=0 (1)
x1,x2 là nghiệm của phương trình (1) nên
x1+x2=-b/a=2
x1x2=(c-4)/a=(a-2)/a
Bây giờ giải hệ (x1-x2)^2=3/4 và x1+x2=2
Sau đó tìm được a,b, c
Tình được f(2)
Bạn làm thử theo hướng đó xem có được không
 
Top Bottom