Xác định hàm số bậc hai y=2x^2+bx+c biết đồ thị có hoành độ đỉnh là 2 và đi qua M có tọa độ (1;-2)
Cao Thị Ngọc Anh Học sinh mới Thành viên 12 Tháng chín 2018 4 2 6 21 Vĩnh Phúc thpt Vĩnh Tường 12 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định hàm số bậc hai y=2x^2+bx+c biết đồ thị có hoành độ đỉnh là 2 và đi qua M có tọa độ (1;-2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định hàm số bậc hai y=2x^2+bx+c biết đồ thị có hoành độ đỉnh là 2 và đi qua M có tọa độ (1;-2)
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 13 Tháng chín 2018 #2 Cao Thị Ngọc Anh said: Xác định hàm số bậc hai y=2x^2+bx+c biết đồ thị có hoành độ đỉnh là 2 và đi qua M có tọa độ (1;-2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{4}=2 & & \\ 2+b+c=-2 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b=-8 & & \\ c=4 & & \end{matrix}\right.[/tex] Vậy: $y=2x^2-8x+4$ Reactions: Trang Ran Mori, Cao Thị Ngọc Anh and Tạ Đặng Vĩnh Phúc
Cao Thị Ngọc Anh said: Xác định hàm số bậc hai y=2x^2+bx+c biết đồ thị có hoành độ đỉnh là 2 và đi qua M có tọa độ (1;-2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{4}=2 & & \\ 2+b+c=-2 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b=-8 & & \\ c=4 & & \end{matrix}\right.[/tex] Vậy: $y=2x^2-8x+4$